Xôi viên chiên giòn

Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi. Khi ăn bạn có thể chấm với chút tương ớt cay cay hay với tương cà cũng đều rất ngon.
4.0
( 152 đánh giá )
Nguyen Tiny

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Gạo nếp
350 Gr
Củ năng
120 Gr
Gừng
40 Gr
Nước tương
5 ml
Trứng gà
1 Quả
Muối
2 Gr
Thịt heo bằm
250 Gr
Hành lá
40 Gr
Bột chiên giòn
20 Gr
Tiêu
2 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Gạo nếp vo sạch với nước, sau đó để ráo cho vào xửng và tiến hành hấp chín thành xôi. Thịt heo mua về băm nhỏ hoặc có thể mua thịt heo bằm sẵn, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.

2

Cho xôi đã hấp chín vào âu, thêm thịt băm đã chuẩn bị ở trên, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều tất cả lên với nhau.

3

Sau khi trộn dều tất cả rồi chúng ta dùng tay đeo bao nylon và viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi vừa làm xong qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.

4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng xôi vào chiên,tránh để những viên xôi dinh vào nhau khi chiên. Chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong. Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi.