Xôi lá nếp

Cách nấu XÔI LÁ NẾP ăn là ghiền

Xôi lá nếp (xôi lá dứa) là món ngon dễ làm với vị thơm của lá nếp (lá dứa) kèm với xôi dẻo dẻo, bên trên phủ một lớp dừa nạo, mè rang thật hấp dẫn. Cách nấu xôi ngon không khó nhưng bạn phải nắm được bí quyết, và bí quyết cách nấu xôi lá nếp sẽ được bật mí ngay. Hãy chào đón ngày mới bên gia đình với món xôi lá nếp này nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Gạo nếp
200 Gr
Mè trắng
10 Gr
Muối
2 Muỗng cà phê
Dừa nạo
50 Gr
Lá dứa
1/2 Bó
Đậu phộng
30 Gr
Đường trắng
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
 • 1

  Vo sạch gạo nếp, ngâm với nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, xóc đều, hạt xôi lá nếp sẽ vì thế mà thơm dẻo hơn.

  Xôi lá nếp Xôi lá nếp
 • 2

  Rửa sạch lá nếp, cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng 2 chén nước, xay nhuyễn hỗn hợp. Lọc lá nếp qua rây, bỏ bã và giữ lại phần nước.

  Xôi lá nếp Xôi lá nếp
 • 3

  Trộn gạo nếp với nước lá nếp, ngâm thêm 2 giờ. Tiếp theo, cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín là ta được phần xôi lá nếp.

  Xôi lá nếp Xôi lá nếp
 • 4

  Rang chín đậu phộng, mè trắng rồi giã nhỏ. Thêm đường trắng, 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều để làm muối đậu phộng, mè ăn kèm xôi lá nếp. Nếu bạn thay thế mè trắng bằng mè đen thì vẫn được nhé.

  Xôi lá nếp
 • 5

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu xôi lá nếp siêu ngon rồi. Cho xôi lá nếp ra đĩa, rắc dừa nạo, hỗn hợp đậu phộng, mè lên trên là có ngay món ăn sáng cho cả nhà rồi. Xôi lá nếp có hương thơm ngào ngạt, màu xanh tự nhiên của lá nếp và xôi dẻo ngon. Nếu bạn thích xôi lá nếp béo hơn nữa, có thể rưới nước cốt dừa sau khi hấp xong xôi nhé.

  Xôi lá nếp
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow