Xôi hạt sen hương lá dứa

Xôi hạt sen hương lá dứa với nếp chín dẻo thơm ngây ngất, hạt sen bùi béo hấp dẫn. Cùng triển làm ngay món xôi này cho cả nhà ăn sáng thôi nào!
4.0
( 132 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Gạo nếp
500 Gr
Lá dứa
1 Bó
Hạt sen tươi
200 Gr
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Dừa nạo
100 Gr
Đường trắng
4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp đem vo sạch để cho ráo nước rồi cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa ngập gạo và ngâm 6-8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chín.

2

Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen chín là vớt ra.

3

Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, dừa nạo, muối sau đó trộn đều lên. Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho tới khi hạt xôi chín mềm. Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào xới đều xôi, lượng đường cho tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều, đậy vung và hấp thêm 3 phút nữa là tắt bếp.

4

Xới xôi ra đĩa rồi rắc thêm 1 ít dừa bào sợi lên trên và thưởng thức. Xôi hạt sen hương lá dứa với nếp chín dẻo thơm ngây ngất, hạt sen bùi béo hấp dẫn. Cùng triển làm ngay món xôi này cho cả nhà ăn sáng thôi nào!