Vỏ bánh bao kẹp chi tiết

Vỏ bánh bao kẹp của bánh Guabao là món ngon nổi tiếng của Đài Lan. Món bánh này không được bày bán rộng rãi mà chỉ có ở một vài con đường, khu phố. Bánh  Mỗi một chiếc bánh chứa rất nhiều nhân, thoạt nhìn giống tương tự như một chiếc ví đầy tiền, vì thế, mọi người quan niệm rằng bánh sẽ mang lại tài lộc dồi dào. Cùng làm vỏ bánh bao kẹp ngay thôi nào!
4.0
( 174 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Sữa bột
2 Muỗng canh
Bột mì
476 Gr
Nước nóng
250 ml
Đường trắng
3 Muỗng canh
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê
Men khô
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

180 phút
1

Cho 1 muỗng cà phê đường, men khô, 60ml nướng nóng vào tô, khuấy đều rồi để yên khoảng 5-10 phút cho men nở. Khuấy tan sữa bột với lượng nước nóng còn lại.

2

Trong một cái tô khác, trộn đều lượng đường còn lại và bột mì rồi từ từ rót phần hỗn hợp men nở vào. Nhào lại một lượt, thêm dầu ăn rồi tiếp tục nhào. Rắc một ít bột áo ra mặt phẳng sạch, nhấc bột ra ngoài rồi nhào thành một khối thật dẻo mịn.

3

Quét dầu đều vào tô để chống dính. Khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay thì cho bột vào tô đã quét dầu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột 2 tiếng trong nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi là được.

4

Khi đã đủ thời gian, lấy bột ra nhồi lại 1 lượt nữa, rắc bột nở vào giữa khối bột rồi bắt đầu nhào khoảng 5 phút cho bột nở thấm hoàn toàn vào bột. Cho khối bột trở lại tô, dùng màng bọc lại rồi để bột nghỉ thêm 30 phút nữa.

5

Sau đó chia bột thành 16 phần nhau, nhồi bột thành viên tròn rồi để lên khay có lót sẵn giấy nến. Tiếp tục bọc màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.

6

Rắc bột áo lên mặt phẳng sạch. Cán từng phần bột thành miếng dẹp có hình oval. Tiếp đó, dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên mặt bánh, đặt một miếng giấy nến vào giữa rồi gập lại. Làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Đậy bột lại bằng khăn sạch và ủ thêm một lần nữa khoảng 30 phút nữa.

7

Cho bánh vào nồi hấp, hấp bánh khoảng 15 phút là bánh chín nha. Trong lúc chờ bánh chín, bạn có thể chuẩn bị phần nhân tùy thích như thịt xá xíu, thịt kho, thịt xào, rau xà lách... để có thể ăn kèm vỏ bánh khi bánh chín.

8

Khi ăn chỉ cần tách đôi bánh bao ra rồi kẹp nhân vào giữa tùy thích nè. Món này ăn sáng hay ăn bữa xế là tuyệt vời luôn. Chiếc bánh bao với lớp vỏ mềm mại, tơi xốp không hề bị khô, tạo nên sự ngon miệng khó quên cho người thưởng thức.