Vịt quay Bắc Kinh da giòn

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Da Giòn Ngon Như Tiệm

Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé! Với cách làm vịt quay kiểu này, da rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm, đậm đà và thơm phức.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Rượu mai quế lộ
1/2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương
1 Muỗng cà phê
Mạch nha
2 Muỗng cà phê
Dầu mè
1 Muỗng canh
Bột Miso đậu tương
2 Muỗng canh
Thịt vịt
1 Con
Dầu hào
2 Muỗng canh
Giấm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
 • 1

  Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Treo vịt lên nơi thoáng mát.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 2

  Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào với ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ). Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 3

  Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm gia vị. Khoảng 30 phút sau thì dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 4

  Dùng tăm nhọn bịt kín bụng vịt. Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 5

  Đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg thì nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 6

  Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, đun sôi dầu ăn rồi múc dầu ăn xối lên vịt để vịt nướng có phần da giòn, vàng nâu bóng.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn
 • 7

  Để vịt thật nguội rồi thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp. Có thể thái riêng phần thịt da để cuốn bánh tráng, phần xương để nấu súp (tùy thích). Khi ăn cuốn thịt vịt cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc cuốn với bánh tráng, chấm cùng nước sốt đậu ngọt là ngon tuyệt cú mèo.

  Vịt quay Bắc Kinh da giòn Vịt quay Bắc Kinh da giòn Vịt quay Bắc Kinh da giòn Vịt quay Bắc Kinh da giòn
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow