Vịt kho tiêu

Cách Làm Vịt Kho Tiêu Dân Dã, Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Vịt là một loại thực phẩm khá khó tính bởi vì nếu làm không khéo, món ăn sẽ có mùi hôi đặc trưng của vịt và rất khó ăn. Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt vịt
700 Gr
Cà rốt
2 Củ
Ớt
2 Trái
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
Hoa hồi
2 Cái
Thanh quế
2 Lát
Tỏi
2 Tép
Hạt tiêu
5 Gr
Nguyệt quế
3 Lá
Đường phèn
1 Miếng
Sa tế
1/2 Muỗng cà phê
Nước tương
1 Muỗng canh
Rượu gạo Hàn Quốc
15 ml
Muối
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
 • 1

  Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm. Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.

  Vịt kho tiêu Vịt kho tiêu
 • 2

  Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào, thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp. Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.

  Vịt kho tiêu Vịt kho tiêu
 • 3

  Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút. Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào, đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.

  Vịt kho tiêu Vịt kho tiêu
 • 4

  Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

  Vịt kho tiêu Vịt kho tiêu
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow