Vanilla Creme Brulee

Vanilla creme brulee là món ngon tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp. Ẩn dưới lớp đường giòn là phần kem vani mềm mịn, chắc chắn sẽ làm bạn chết mê chết mệt. Cái khó nhất khi làm creme brulee là làm sao cho lớp đường cháy giòn nhưng không bị quá đắng. Cùng xem qua công thức và làm creme brulee ngay nhé!
4.0
( 16 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Vani
1 Muỗng cà phê
Kem whipping
250 ml
Đường trắng
40 Gr
Trứng gà
4 Quả
Muối
1/8 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

70 phút
1

Đập 5 quả trứng, lấy lòng đỏ cho vào tô, quậy tan. Cho kem tươi, vanilla, muối và đường vào nồi, đun cho kem ấm nóng. Khuấy đều, nhẹ tay trong khi đun để tan đường và giúp kem không bị cháy ở đáy nồi.

2

Vừa khuấy nhẹ nhàng vừa chế kem nóng vào trứng. Cho vào từ từ với lượng vừa phải để không làm chín trứng. Lược lại qua rây để hỗn hợp được mịn.

3

Rót hỗn hợp vào 2/3 khuôn, cho vào mâm nướng có lót sẵn khăn. Chế nước sôi vào ½ khuôn, nướng khoảng 30-45 phút. Rung thử khuôn, thấy phần kem ở chính giữa hơi rung nhẹ là được. Để nguội và cho creme brulee vào ngăn lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.

4

Trước khi ăn rắc đường lên mặt, dùng đèn khò làm chảy đường thành lớp caramel giòn tan. Chờ 5 phút cho lớp đường cứng lại và nguội bớt. Dùng thìa đập vỡ lớp caramel và tận hưởng món creme brulee siêu ngon do chính tay mình làm thôi nào!