Váng sữa cho bé

Váng sữa là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bé ăn dặm tại nhà. Để làm váng sữa ngon, sánh mịn, cần chuẩn bị đủ nguyên liệu: sữa tươi không đường, kem, bột bắp và 1 hũ váng sữa cái. Sau đó thực hiện theo cách làm váng sữa đơn giản sau đây, khoảng 20 phút là có ngay cho bé yêu 1 ly váng sữa ngon - bổ - rẻ và an toàn vệ sinh rồi nhé.
4.0
( 154 đánh giá )
Lê Trang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người

Sữa tươi không đường 300 ml

Bột bắp 30 Gr

Kem tươi vani 90 Gr

Váng sữa 55 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Để làm váng sữa cho bé an toàn vệ sinh thì cần tiệt trùng lọ thủy tinh đựng váng sữa. Đem luộc lọ thủy tinh trong nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, lau khô (hoặc mang đi sấy trong lò nướng, bật lò khoảng 100 độ rồi cho lọ vào sấy khoảng 2 - 3 phút là mọi thứ khô ráo liền).

2

Cách làm váng sữa chua bé: Để mềm kem tươi vani và váng sữa ở nhiệt độ phòng. Cho sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun sôi.

3

Hòa tan 30gr bột bắp với 50ml nước lọc, khi sữa tươi sôi thì đổ bột bắp từ từ vào sữa, vừa đổ vừa khuấy đều khoảng 10 giây cho bột chín rồi tắt bếp.

4

Tiếp tục đổ kem tươi và váng sữa vào nồi, khuấy đều cho mọi thứ hòa quyện với nhau.

5

Rót váng sữa cho bé vào những lọ thủy tinh có nắp, đợi váng sữa nguội rồi cất vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ là váng sữa sệt lại có thể dùng được.

6

Váng sữa cho bé thành phẩm có độ sền sệt và màu vàng nhạt vừa phải. Vị của váng sữa tự nấu không quá ngọt do mình sử dụng sữa tươi không đường, nếu các mẹ thích cho bé ăn ngọt hơn thì có thể thay thế bằng sữa tươi có đường hoặc là thêm vào một ít đường nhé! Với từng này nguyên liệu, các mẹ có thể làm được khoảng 5 - 6 lọ váng sữa khoảng 100ml. Tiện quá phải không nào.