Tương hột chấm gỏi cuốn

Nước chấm gỏi cuốn chắc chắn cả nhà đã thử qua nhiều loại như: tương đen, nước tương, nước mắm, mắm nêm hay cả tương đậu phộng. Hôm nay mình giới thiệu thêm một loại nước chấm gỏi cuốn đạo đáo không kém phần hấp dẫn từ tương hột nhé. Cách làm tương hột chấm gỏi cuốn này cực đơn giản và rất dễ làm ngay tại nhà đấy.
5.0
( 17 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Tương Hột 100 Gr

Trái tắc 1 Trái

Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Bột năng 1 Muỗng cà phê

Ớt 2 Trái

Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

Nước dừa 1/2 Chén

Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Tỏi 3 Tép

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Tỏi ớt mua về đâm nhuyễn, tương hột mua về mang xay nhuyễn hoặc bạn thích ăn hột tương có thể để nguyên.Bí quyết làm nước chấm gỏi cuốn ngon của mình là giã nhuyễn nguyên liệu tỏi ớt thay vì phải băm hoặc xay nhỏ.

2

Cách làm tương hột chấm gỏi cuốn: Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn sau đó bỏ tương đã xay vào. Kế đến cho nước dừa cùng hỗn hợp bột năng và gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng tắt bếp và cho tỏi ớt cùng chút tắc vào.

3

Cho nước chấm gỏi cuốn ra chén, thêm chút ớt và tiêu cho cay thơm là có thể thưởng thức rồi nhé. Đợi Món sốt tương hột chấm gỏi cuốn nguội thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé. Vị mặn mà, quyện thêm chút ngọt và chua, lại thêm cay nồng của ớt và tiêu sẽ khiến bạn mê mẩn loại thức chấm độc đáo này cho xem.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN