Tu hài hấp sả

Cách Làm Tu Hài Hấp Sả Ngon

Tu hài hấp sả (hay còn được gọi là ốc vòi voi hấp sả) là một trong khá nhiều món ăn hải sản ngon. Tu hài hấp sả có thịt của tu hài hấp vừa mát vừa thanh, được quyện cùng với gia vị thơm nức tạo thành món ăn hấp dẫn. Vị giòn, ngọt đậm đà của thịt tu hài sẽ làm bạn khó có thể cưỡng lại, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa đấy. Món tu hài hấp sả không chỉ ăn chơi ngon miệng mà còn có thể dùng làm mồi nhậu rất tuyệt vời.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sả
2 Cây
Tu hài
1 Kg
Hành tím
2 Củ
Ớt
2 Trái
Thơm
1/2 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
 • 1

  Cho tu hài vào nước ngâm trong vòng một tiếng, làm cho phần vỏ tu hài sạch. Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra. Loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài.

  Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả
 • 2

  Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Sả thái lát mỏng, ớt thái nhỏ, hành đập dập thái nhỏ.

  Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả
 • 3

  Thơm và sả được cho dưới đáy nồi. Tiếp theo cho tu hài lên trên lớp sả, gia giảm đường, thêm gia vị, thái chỉ lát ớt và một chút nước vào nồi tu hài hấp. Bật bếp lên cho nồi tu hài hấp lên cho đến lúc sôi bùng lên tiếp theo chờ khoảng hai phút là chín.

  Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả
 • 4

  Gắp tu hài ra đĩa trang trí cùng với sả ớt dứa và rưới lên chút nước và ăn nóng. Món tu hài hấp rất đậm đà ngọt và giòn ngon khó tả.

  Tu hài hấp sả Tu hài hấp sả
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow