Tré trộn nem chả

Tré trộn nem chả là món ăn ngon với nem chua, chả lụa, cóc non, rau răm, ớt đỏ... kết hợp tạo nên món ăn ngon hết sẩy. Tré trộn là đặc sản miền Trung, thường chỉ chấm tré với tương ớt là đủ làm mồi nhậu. Nhưng khi về Sài Gòn, người bán biến tấu cách làm tré trộn để hấp dẫn hợp khẩu vị nhiều người. Những bạn chưa biết tré trộn là gì thì hãy ghé vào đây và cùng thực hiện công thức nem tré trộn hấp dẫn này với Bếp Cười nhé!
5.0
( 190 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Tré 5 Cái

Nem 2 Cái

Chả heo 2 Cái

Chả bò 2 Cái

Tỏi 30 Gr

Xoài xanh 100 Gr

Muối tiêu 1 Muỗng cà phê

Dưa leo 100 Gr

Rau răm 50 Gr

Trứng cút 5 Quả

Ớt 20 Gr

Ớt khô 1 Muỗng canh

Cóc 100 Gr

Trái tắc 2 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Để thực hiện món tré trộn, bạn chuẩn bị sẵn 5 cây tré, 2 cây chả heo, 2 cây chả bò và 2 cây nem chua. Dùng kéo cắt thành miếng xéo vừa ăn rồi cho vào tô trộn.

2

Để tạo vị chua ngọt cho tré trộn nem chả và ăn không ngán, bạn sẽ bào thêm vào tô tré trộn gồm: cóc non và xoài xanh, thêm dưa leo, tỏi tươi và ớt tươi cắt lát vào. Tất nhiên không thể thiếu gia vị quan trọng là muối tiêu, rắc thêm ớt khô để món ăn có màu đẹp mắt nhé.

3

Tô tré trộn đã gần đầy đủ rồi, cho thêm vào rau răm cắt nhỏ, vắt thêm 2 trái tắc tạo vị chua chua hấp dẫn nữa là bạn đã có đầy đủ các thành phần để tạo nên món tré trộn hấp dẫn. Đeo bao tay vào và trộn thật đều tay nha, nhớ dùng tay xé tơi phần tré để tré được tơi ngấm gia vị.

4

Tré sau khi trộn cho ra hộp đựng hấp dẫn, đến đây công đoạn vẫn chưa hoàn thành nha, còn thêm vài quả trứng cút luộc vào mới đủ bộ nữa. Chà chà, nhìn hộp tré trộn nem chua còn hấp dẫn hơn cả ngoài hàng, lại được làm ở nhà lại đảm bảo vệ sinh vô cùng. Cách làm nem chả tré trộn này gia vị được thấm đều và rất vừa miệng, tré dai dai, chả lụa và nem chua giòn sần sật ăn cùng xoài cóc non chua chua cay cay, thật là kích thích vị giác. Cách làm tré trộn thật đơn giản phải không nào, còn chờ gì nữa mà không trổ tài với món tré trộn nem chả cực hot này!

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN