Trân châu đen

Cách Làm Trân Châu Đen | Dai Mềm Ngon Đúng Điệu

Trân Châu Đen là topping quen thuộc của món trà sữa, được giới trẻ yêu thích. Bên cạnh hương vị béo ngậy của trà sữa, trân châu đen góp phần không nhỏ tạo nên sức hút nhờ vị dai mềm, nhai hoài không chán. Cách làm trân châu ngon đúng chuẩn, ngấm đường ngọt dịu, đảm bảo không thua các quán trà sữa. Lưu ngay cách làm trân châu, để thưởng thức ly trà sữa nhà làm ngon lành nhé

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột cacao
5 Gr
Bột năng
140 Gr
Đường trắng
20 Gr
Bột gạo
20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
 • 1

  Cách làm trân châu đen: Cho 140g bột năng và 20g bột gạo vào chung trong tô, trộn đều. Sau đó, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho 5g bột cacao và 20g đường trắng mịn vào phần bột còn lại, trộn đều.

  Trân châu đen Trân châu đen
 • 2

  Cho cho từ từ từng chút ít nước sôi vào bột, vừa cho vừa dùng muỗng trộn đều. Khi hỗn hợp bột làm trân châu đen được nguội bớt thì dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất, dẻo và mịn. Nặn bột và vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho các viên trân châu đen không bị dính vào nhau.

  Trân châu đen Trân châu đen
 • 3

  Cách nấu trân châu đen: Đun lượng lớn nước sôi trong nồi, cho các viên trân châu đen vào luộc cho đến khi chúng nổi lên mặt nước. Vớt trân châu đen ra và thả vào tô nước lạnh để làm nguội và chống dính.

  Trân châu đen Trân châu đen
 • 4

  Những hạt trân châu đen có thể làm topping cho món chè hay trà sữa thần thánh đều rất lý tưởng. Nếu không dùng hết trong ngày bạn có thể ngâm trân châu đen vào nước đường hoặc mật ong để đảm bảo chúng vẫn luôn dai mềm. Không nên cho trân châu đen vào tủ lạnh, như vậy sẽ làm trân châu đen bị cứng lại. Lưu ngay cách làm trân châu đơn giản này ngay nhé.

  Trân châu đen Trân châu đen
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow