Trái tắc ngâm đường

Cách Làm Tắc Ngâm Đường vị ngọt ngọt, chua chua và thơm tinh dầu vỏ tắc. Không chỉ có thể dùng pha nước uống giải khát mà khi dùng nóng còn có thể giảm triệu chứng ho hiệu quả. Có cách làm tắc ngâm đường của mình bảo quản được rất lâu nên rảnh rỗi các bạn có thể làm sẵn một hũ để tủ lạnh nhé, chắc chắc sẽ trở thành món giải khát của cả nhà đó.
4.0
( 12 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 12 người
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Kg
Trái tắc
1 Kg

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đem tắc rửa thật sạch rồi cho vào âu, thêm chút muối xóc đều sau đó đổ nước vào ngâm tắc 15 phút, vớt ra để ráo nước. Cách làm tắc ngâm đường ngon là chọn màu vàng trông sẽ đẹp mắt hơn.

2

Cách làm tắc ngâm đường: Thái tắc thành những lát vừa mỏng sau đó loại bỏ hết hạt. Cho tắc vào âu sạch và khô ráo rồi đổ đường vào trộn đều, ướp tắc khoảng 1 ngày cho đường tan hết. Hũ thủy tinh đem tráng qua nước sôi để tiệt trùng sau đó đem phơi khô hoặc dùng khăn sạch lau khô. Đường sau khi đã tan hết bạn múc hỗn hợp nước đường và tắc cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín khoảng 1 ngày là có thể sử dụng.

3

Trái tắc ngâm đường vị ngọt ngọt, chua chua và thơm tinh dầu vỏ tắc. Không chỉ có thể dùng pha nước uống giải khát, mà khi dùng nóng còn có thể giảm triệu chứng ho hiệu quả. Thử ngay cách làm tắc ngâm đường này nhé!