Trà xanh detox dưa leo mật ong

Hello hello, tiếp chuỗi #Trà_trái_cây_tươi, mình đổi gió cùng dưa leo nhé! Đây là công thức dưa leo duy nhất mà mình ưng, dù dưa leo thanh mát ăn sống rất ngon nhưng khi ép nước mình dùng không được, còn ngâm detox thì chan chát mình không quen. Cách kết hợp cùng mật ong này giúp bạn cảm nhận sự thanh mát thật sự từ dưa leo mà cự kỳ dễ uống đó nhe.
4.0
( 126 đánh giá )
Bùi Bảo

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Mật ong
30 ml
Dưa leo
1 Quả
Trà túi lọc
1 Túi
Nước
20 ml
Húng lũi
10 Gr
Nước đường
20 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Dưa leo rửa sạch gọt bỏ đầu, mình dùng lưỡi bào để bào mỏng lát dưa leo để pha nước nhanh hơn và thanh hơn. Mật ong nguyên chất là mật ong bạn có cho vào nước cũng không tan đó nhe. Cho hỗn hợp mật ong vào cối.

2

Nước đường vẫn như mọi khi mình pha tỷ lệ 3:2, tức 30gr đường : 20ml nước, cứ thế các bạn nhân lên rồi pha sẵn hỗn hợp đường để dùng dần nhé. Cho hỗn hợp nước đường vào cối.

3

Trà xanh mình dùng của lipton nhe các bạn, ủ trà 15 phút rồi lấy 120ml trà. Bạn thắc mắc lúc ủ sẽ là bao nhiêu phút thì đọc trên bao bì là 1 phần, 1 phần là tùy khẩu vị, bạn thích uống trà đậm nhạt mà gia giảm lượng nước nhé. Cho dưa leo vào cối.

4

Tiếp đó cho đá vào và shake đều hỗn hợp trà lên. Nếu bạn không có shaker ở nhà thì cùng 2 ly lớn shake lên cùng nhau như mình nhé.

5

Cho hỗn hợp trà ra ly 700ml decor cùng rau húng lũi là hoàn thành món trà vừa thanh vừa se se ngọt. Hãy thử và chia sẻ với mình nhé!