Trà vải túi lọc

Trà vải thơm mát là món trà trái cây rất được ưa chuộng không kém gì trà đào. Cách làm trà vải được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm của vải thoang thoảng mùi trà lipton nhẹ nhàng, cùng với vị ngọt thanh mát lạnh chắc chắn sẽ làm dịu mát tình thần bạn vào những ngày trưa nắng oi bức.
4.0
( 25 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Vải
3 Trái
Trà túi lọc
1 Gói
Đường trắng
20 Gr
Đá
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

10 phút
1

Cho 1 túi lọc trà lipton vào ly, rót vào khoảng 120ml nước sôi nóng già. Chờ 5 phút khi nước ngả sang màu nâu thì bạn lấy túi trà ra. Thêm vào 20gr đường (số lượng đường bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích), khuấy đều cho đường tan.

2

Lấy 1 trái vải ngâm cho vào bình lắc dầm đến khi vải hơi nát. Thêm trà, 3 muỗng canh nước vải ngâm và đá viên vào bình, đậy kín nắp rồi lắc đều tay.

3

Lắc đến khi trà tạo bọt thì đổ ra ly, trang trí với 2 trái vải cùng vài lá bạc hà tươi là gia đình mình đã có ngay một ly trà vải thanh mát cho những ngày nắng nóng bức rồi.

4

Bên cạnh trà đào, trà vải chính là thức uống được yêu thích cực kì trong mùa hè nắng nóng. Uống một ngụm trà vải, hương vị chan chát, thơm thơm, ngọt ngọt, chua chua hài hòa, tan vào đầu lưỡi, thấm đến tận từng tế bào, khiến cảm giác háo nước và nóng bức nhanh chóng tiêu tan, thay vào đó và tinh thần sảng khoái cực kì. Bạn đã sẵn sàng để thử chưa?