Trà Thái trân châu

Trà sữa Thái là thức uống luôn gây sốt sình sịch trong giới trẻ. Nếu không có điều kiện mua uống ở tiệm, bạn có thể tận dụng những thời gian rỗi ở nhà để làm ra Trà Thái trân châu vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh, có thể đãi khách thỏa thích.
4.0
( 77 đánh giá )
Nguyen Hien

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Trà Thái
65 Gr
Bột cacao
1 Muỗng canh
Bột năng
150 Gr
Sữa đặc
2 Muỗng canh
Sữa tươi không đường
1 Lít

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trộn đều 150g bột năng với 1 muỗng canh bột cacao. Châm từ từ nước sôi vào tô bột năng, dùng phới trộn đều. Sau đó, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, mềm, sờ không dính tay là được. Tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Ngắt bột dài ra, vê tròn thành những viên nhỏ.

2

Đun nồi nước sôi, thả các viên trân châu vào luộc đến khi các viên trân châu nổi lên bề mặt là chín. Vớt ngay các viên bột năng ra tô nước đá lạnh để làm nguội và chống dính.

3

Pha trà túi bằng nước sôi. Đợi nước trà nguội, cho từ từ sữa tươi vào, vừa cho vừa dùng muỗng khuấy đều rồi tiếp tục thêm sữa đặc vào khuấy cùng.

4

Khi dùng cho trân châu vào ly, rót vào trà sữa và đá viên đầy ly. Món này tự làm ở nhà vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh, các bạn cùng thử nhé!