Trà sữa trân châu Đài Loan

Trà sữa trân châu Đài Loan mới lạ và hấp dẫn với phần trà sữa làm từ bột cà phê mate và trà túi lọc, đun cùng nước lọc và đường vàng hoa mai. Trân châu tự làm tại nhà nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tôn nhiều thời gian bạn có thể làm ra được thức uống mát lạnh cho cả nhà rồi nhé!
4.0
( 147 đánh giá )
Vấn Trương

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Bột cà phê
120 Gr
Trà túi lọc
8 Gói
Bột năng
100 Gr
Bột cacao
3 Muỗng cà phê
Đường trắng
40 Gr
Đường vàng
140 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Bạn cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó tắt bếp và cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra. 140g đường vàng và bột cà phê cho vào 1 cái bát và trộn đều. Bật bếp và đun nồi trà cho sôi sau đó cho bát đường vừa trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan đường và đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà nguội vậy là xong phần trà sữa.

2

Cho bột năng, bột cacao vào 1 cái tô và trộn đều lên. 40g đường và 70ml nước sôi khuấy đều cho tan hết đường sau đó đổ nước đường vào tô bột năng, trộn đều bằng thìa sau đó dùng tay nhồi lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.

3

Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch rồi cho bột ra bàn, cắt 1 miếng bột nhỏ sau đó dùng tay vê thành 1 dải bột dài và dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ. Rắc 1 chút bột năng lên các miếng bột vừa cắt, sau đó bạn lấy từng viên bột cho vào lòng bàn tay xoa cho thành 1 viên trân châu tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu còn lại, trân châu khi nặn xong bạn để riêng ra đĩa.

4

Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc khoảng 5 phút là trân châu chín. Vớt trân châu cho vào bát, thêm nước đường và trộn đều để trân châu không bị dính vào nhau.

5

Múc trân châu vào ly sau đó rót trà sữa và thêm 1 ít đá viên, vậy là bạn đã hoàn thành. Trà sữa trân châu Đài Loan mới lạ và hấp dẫn với phần trà sữa làm từ bột cà phê mate và trà túi lọc, đun cùng nước lọc và đường vàng hoa mai. Trân châu tự làm tại nhà nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tôn nhiều thời gian bạn có thể làm ra được thức uống mát lạnh cho cả nhà rồi nhé!