Trà sữa thạch cam Mandarin

Nói đến trà sữa chắc hẳn đây là một loại thức uống quá quen thuộc với nhiều người. Trà sữa có nhiều vị, nhiều loại khác nhau. Đi kèm chúng là các loại thạch trà sữa như thạch trái cây, thạch phô mai, thạch cà phê, thạch thân châu... Hôm nay mình giới thiệu cách làm trà sữa thạch cam Mandarin với công thức cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà hương vị thì không thua kém trà sữa ngoài tiệm đâu nha.
4.0
( 152 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người

Thạch cam Mandarin

Trái cây đóng hộp
1/2 Hộp
Bột rau câu giòn
2 Gr
Đường trắng
130 Gr
Chanh
1/2 Trái
Bột rau câu dẻo
10 Gr

Trà sữa

Hồng trà
80 ml
Kem béo
30 ml
Siro đường
20 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Xay nhuyễn 15 múi cam mandarin Dole.

2

Bắc nồi có 500ml nước lọc lên bếp, cho vào 2gr bột thạch rau câu giòn (agar agar), khuấy đều cho bột thạch tan. Trộn sẵn 130gr đường với 10gr bột rau câu dẻo (jelly) trong một cái chén. Khi nước bắt đầu nóng lên bốc khói thì từ từ đổ hỗn hợp đường và jelly vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi tan hết. Để nước thạch sôi bùng lên thì nhắc xuống.

3

Nhắc bếp xuống rồi cho 2/3 cam mandarin Dole đã xay nhuyễn và nước cốt 1/2 trái chanh vào nồi khuấy đều. Rót thạch vào khuôn rồi để thạch đông. Giữ lạnh đến khi dùng.

4

Pha trà kem sữa: cho 50ml hồng trà và 30ml kem béo vào 1 ly, khuấy đều. Tiếp theo pha phần trà cam mandarin: cho các nguyên liệu gồm 30ml hồng trà, 1/3 cam mandarin xay nhuyễn còn lại, 20ml si rô cam mandarin, 20ml si rô đường, khuấy đều cho hòa quyện.

5

Khi dùng cho đá vào ly trà cam mandarin trước, sau đó chế hỗn hợp trà kem sữa vào. Thêm thạch cam và tép cam madarin lên trên, khuấy đều cho trà sữa hòa quyện và thưởng thức thôi.