Trà sữa bắp

Trà sữa bắp với mùi thơm béo nhẹ từ ngô sẽ làm món trà sữa đã ngon nay còn thanh mát, bổ dưỡng hơn so với "phiên bản cũ" dùng sữa bò để pha chế. Đối với các bạn thích uống trà sữa thì đây sẽ là giải pháp giúp bạn thoả mãn được sở thích mà không lo sợ tăng cân. Hãy thử làm món trà sữa này cho người thân và bạn bè của bạn thưởng thức nữa nhé!
4.0
( 81 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bắp Mỹ
2 Trái
Đường trắng
15 Gr
Trà túi lọc
2 Gói
Nước
700 ml
Bột năng
100 Gr
Bột gạo
10 Gr
Bột cacao
20 Gr
Đường trắng
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đun sôi vỏ, râu, cùi bắp và lá nếp với nước cho ra nước ngọt. Cho 500ml nước bắp và hạt bắp xay nhuyễn.

2

Lược lấy nước sữa bắp. Đun sữa bắp trên lửa nhỏ, cho trà vào nấu cho ra chất trà trong 2 phút. Vớt túi trà ra rồi cho đường vào hòa tan, ta có trà sữa bắp. Lượng đường có thể thay đổi tuỳ khẩu vị bạn nha.

3

Trộn bột năng và bột gạo trong âu. Trộn tiếp đường và bột cacao vào. Cho từng chút nước sôi vào nhồi bằng muỗng. Khi bột quện thành khối thì ngưng nước, rồi nhồi bằng tay đến khi dẻo mịn, không dính tay. Vo thành viên nhỏ.

4

Luộc viên trân châu trong nước sôi. Đến khi nổi lên mặt, vớt ra cho vào bát nước lạnh. Cho trân châu vào ly, rót trà sữa bắp và thêm đá nếu thích. Trà sữa bắp với mùi thơm béo nhẹ từ bắp sẽ làm món trà sữa đã ngon nay còn thanh mát, bổ dưỡng hơn so với "phiên bản cũ" dùng sữa bò để pha chế. Đối với các bạn thích uống trà sữa thì đây sẽ là giải pháp giúp bạn thoả mãn được sở thích mà không lo sợ tăng cân. Hãy thử làm món trà sữa này cho người thân và bạn bè của bạn thưởng thức nữa nhé!