Tôm rim dưa món

So với các nguyên liệu thông thường, món tôm rim hôm nay được kết hợp với một nguyên liệu cũ mà mới, đó là dưa món. Sự kết hợp 'kỳ lạ' mà thu về kết quả ngon không tưởng. Thử ngay món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm này nhé!
4.0
( 82 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi
400 Gr
Dưa chua
1 Chén
Hành lá
1 Cây
Hành tím
1 Củ
Ớt sừng
1 Trái
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Tỏi
2 Tép
Đường trắng
2 Muỗng canh
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Tôm cắt đầu rửa sạch, để ráo, ướp đường và tiêu. Hành lá làm sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành tím băm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu thì cho hành, tỏi và ớt băm vào xào thơm.

2

Tiếp đến cho tôm cùng tất cả các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều 4 phút. Cho chén dưa món vào đảo đều, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh và thịt có màu nâu đẹp là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3

Tôm rim dưa món mặn cho ra đĩa, rắc hành lá lên. Món này dùng với cơm nóng rất ngon. So với các nguyên liệu thông thường, món tôm rim hôm nay được kết hợp với một nguyên liệu cũ mà mới, đó là dưa món. Thử ngay món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm này nhé!