Tôm hấp sả chanh thơm ngon

Tôm hấp sả chanh thơm ngon với tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Món ăn này hứa hẹn sẽ rất "hot" trong bữa cơm hay bữa tiệc gia đình bạn đấy!
5.0
( 101 đánh giá )
Trần Hiền

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lá chanh
10 Lá
Sả
50 Gr
Rượu trắng
100 ml
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Bột ngọt
1/2 Muỗng cà phê
Tôm tươi
500 Gr
Tiêu
1/4 Muỗng cà phê
Ớt
2 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Tôm tươi cắt bớt râu và chân rồi đem rửa sạch, cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xả cây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem thái lát. Lá chanh rửa sạch đem thái chỉ. Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch với nước rồi thái chỉ. Tiếp tục cho sả, lá chanh và gừng vào xóc đều với tôm, ướp thêm khoảng 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị. Chanh đem vắt lấy nước cốt. Ớt xừng thái lát.

2

Thêm 100ml rượu trắng vào tôm, xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Bạn không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

3

Xếp tôm ra đĩa có bày sẵn rau sống, bạn có thể trang trí thêm sả và ớt sừng để món ăn thêm phần đẹp mắt. Tôm hấp xả ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều được. Tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Món ăn này hứa hẹn sẽ rất "hot" trong bữa cơm hay bữa tiệc gia đình bạn đấy!