Tôm chiên giòn rụm

Cách làm món tôm chiên này đơn giản nhưng màu sắc vàng ươm tươi tắn, hương vị thơm giòn mà cũng thật chắc ngọt của tôm khiến nó rất đáng để góp mặt trong các bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Không chỉ góp thêm vị ngon, tôm chiên còn có thể góp thêm chút hương sắc mùa xuân cho bữa cơm gia đình bạn đấy!
4.0
( 35 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Tôm tươi 6 Con

Rượu trắng 2 Muỗng cà phê

Trứng gà 1 Quả

Bột chiên xù 1 Gói

Dầu ăn 120 ml

Bột chiên giòn 60 Gr

Hành tím 10 Gr

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Gừng băm 10 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi cho đẹp mắt. Rạch lưng tôm, rút chỉ đen. Tôm đem rửa sạch lại rồi dùng giấy thấm khô cho bớt nhớt, mình tôm khô cũng dễ làm hơn. Đặt tôm lên mặt thớt, dùng lưỡi dao khía lưng tôm, tách thân tôm làm đôi chứ không đứt hẳn, con tôm chỉ còn được gắn với nhau ở phần bụng tôm

2

Rạch nhẹ các mạch máu ở vùng bụng tôm rồi nhẹ nhàng rút ra trên cả hai mặt của con tôm, nhưng nhớ không được cắt đứt nhé! Làm lần lượt cho đến khi hết tôm.

3

Cho tôm vào tô trộn, ướp tôm với hành, gừng, rượu gạo và muối trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

4

Lấy một tô khác, đổ bột chiên giòn và lòng đỏ trứng vào, từ từ thêm nước và khuấy đều theo một chiều thành hỗn hợp bột hơi đặc.

5

Tôm sau khi ướp xong, đầu tiên nhúng vào bột chiên, sau đó mới nhúng vào bột chiên xù, dùng lòng bàn tay ép nhẹ cho bột xù bám chắc vào mình tôm. Nếu muốn lớp bột xù dày hơn, bạn có thể thực hiện động tác lăn bột này 2 lần nhé! Ngoài ra, bóp vụn bột xù trước khi lăn cũng giúp bột bám vào thịt tốt hơn.

6

Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả tôm vào chiên. Chiên cho đến khi tôm vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

7

Không chỉ góp thêm vị ngon, tôm chiên còn có thể góp thêm chút hương sắc mùa xuân cho bữa cơm gia đình bạn đấy!

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN