Thịt xiên nướng kiểu Thái hấp dẫn

Thịt xiên nướng kiểu Thái hấp dẫn với món thịt nướng được nhiều người ưa thích. Món ăn này muốn thành công phải tập hợp được đầy đủ những nguyên liệu không thể thiếu như gốc ngò rí, ớt cay, nước cốt dừa và những gia vị kèm theo. Thịt có thể nướng bếp nướng hoặc áp chảo đều được nhé!
4.0
( 25 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Thịt heo 300 Gr

Nước cốt dừa 120 ml

Giấm 1 Muỗng canh

Nước mắm 2 Muỗng canh

Đường nâu 2 Muỗng canh

Bột bắp 3 Muỗng canh

Ngò rí 20 Gr

Ớt 1 Trái

Tỏi 6 Tép

Nước tương 2 Muỗng canh

Dầu ăn 50 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Rửa sạch gốc ngò rí, để ráo nước. Cho tỏi, gốc ngò rí, ớt vào máy xay thực phẩm, thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 120ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh giấm gạo và 2 muỗng canh đường nâu, bật máy xay nhuyễn.

2

Thịt heo thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sử dụng một cái túi zip lớn và đổ phần nước sốt vào sau đó cho thịt heo vào cùng. Bạn dùng tay bóp xung quanh túi zip để thịt heo ngấm đều gia vị. Cho hỗn hợp thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.

3

Sau đó, bạn lấy thịt lợn ra rồi cho 3 muỗng canh bột bắp vào trộn đều. Dùng tay xiên thịt vào que tre. quét một lớp mỏng dầu ăn lên bếp nướng, cho xiên thịt vào nướng. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua mặt còn lại cho thịt chín hết là được.

4

Thịt xiên nướng kiểu Thái hấp dẫn với những xiên thịt được tẩm ướp đầy đủ gia vị qua đêm, kho nướng chín thơm phức, tỏa hương ngào ngạt. Đặc biệt sự phối trộn hài hòa hòa gia vị ướp thịt giúp món ăn thêm nổi bật. Bạn có thể dùng ăn cơm hoặc cuộn rau sống rất ngon nhé!