Thịt nướng mềm thơm

Thịt nướng mềm thơm là một bí quyết nướng thịt có sự kết hợp của nước ốt ướp thịt đậm đà hương vị mới cho ra được màu sắc thịt bóng bẫy, đẹp mắt và ngát hương. Ngoài ra cũng đến dùng chày hoặc búa để dần thịt để miếng thịt được mềm và ngấm vị sau khi nướng.
4.0
( 140 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Thịt nạc
1 Kg
Sả
2 Củ
Tỏi
4 Tép
Hành tím
2 Củ
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào
2 Muỗng canh
Nước mắm
3 Muỗng canh
Dầu ăn
3 Muỗng canh
Mật ong
1 Muỗng canh
Hành lá
3 Cây
Ngò rí
10 Nhánh
Nước cốt cam
80 ml
Đường trắng
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Thịt rửa sạch, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần đều lên hai mặt miếng thịt. (Cách này làm miếng thịt khi nướng mềm mà còn có bảng to hấp dẫn hơn). Sả, tỏi, hành tím thái nhỏ. Cho tất cả vào máy cùng ngò rí và hành lá xay nhuyễn.

2

Cho hỗn hợp sả, hành tỏi xay vào âu cùng với các gia vị còn lại phía trên vào trộn đều. Cuối cùng thịt vào tẩm ướp hai mặt. Thịt để qua đên trong ngăn mát tủ lạnh hay ít nhất 4-5 tiếng trước khi nướng.

3

Thịt xếp lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C. Cho vỉ thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 20-22 phút. Khi thấy thịt sậm màu, cháy cạnh là tắt lò lấy vỉ thịt ra.

4

Cơm cho ra dĩa, có xà lách, cà chua, đồ chua, trứng ốp la. Thịt nướng để 1 bên, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm chua ngọt.