Thịt nạc kho tiêu cay

Gia đình tôi sống chung 3 thế hệ tam đại đồng đường chính vì vậy mỗi bữa ăn đều chăm chút và phải có món dành riêng cho ông bà. Ông bà lớn tuổi nên việc ăn uống cũng phải chọn lựa kĩ hơn từ nguyên liệu đến cách nêm nếm. Ông bà tôi thương mê món thịt kho tiêu của tôi nhất. Thịt kho tiêu phải chọn chỗ mềm, cắt lát mỏng, ướp kho phải đúng vị, hơi cay cay vị tiêu, có chút hành xanh để thêm phần bắt mắt. Có cháu gái làm chuẩn thế nên ông bà mê lắm. Hôm nay tôi chia sẽ đến mọi người cách làm món thịt kho cực kì đơn giản nhưng bắt cơm cả nhà lắm nhé, đặc biệt đảm bảo các bậc tiền bố sẽ ăn được nhiều cơm lắm đấy.
4.0
( 21 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Xốt nêm thịt heo Knorr
10 ml
Thịt nạc
300 Gr
Nước mắm
10 ml
Đường trắng
20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Rửa sạch thịt heo với nước muối loãng cho sạch , để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím băm nhỏ

2

Ướp thịt. Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hành tím, 1 xí tiêu, 10 ml sốt nêm đậm đặc knorr vị heo, 10 g đường cát trộn đều để thịt thấm 5 phút

3

Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn và đường cát vào để làm màu kho thịt . Tuyệt đối không được làm màu quá vàng thịt kho sẽ bị đắng và không ngon. Khi đường vàng vừa đủ ta cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại , nêm nếm vừa ăn và rim rửa nhỏ khoảng 10 phút ( không thêm nước ) .

4

Chờ thịt sánh lại ta tắt bếp . cho vào thịt 1 ít tiêu bột , hành lá. Dùng chung với cơm nóng nhé cả nhà