Thịt nạc chiên chấm mắm Thái

Thịt chiên hay thịt quay mình đều thich và do mình là người thích ăn thịt nạc, nên món ăn hôm nay hằng chia sẻ là dùng thịt nạc nhé, Nhưng các bạn thích ăn thịt ba chỉ cũng có thể dùng nè, và Hằng nghĩ nó cũng sẽ ngon hơn rất nhiều.
4.0
( 34 đánh giá )
Vu Nguyen

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Nước mắm
3 Muỗng canh
Thịt heo
500 Gr
Bột chiên giòn
250 Gr
Dầu điều
1 Muỗng canh
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
Trứng gà
1 Quả
Tỏi
4 Tép
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Mật ong
1 Muỗng canh
Chanh
1 Trái
Dầu ăn
1 Lít

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho thịt vào, cho đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm, tiêu, dầu hào, mật ong vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên cho thịt thấm đều. Sau đó cho trứng gà vào. Đến phần này thì mình dùng tay để trộn cho thịt thấm hơn. Sau khi trộn trứng gà xong, cho bột chiên giòn vào, đảo đều cho miếng thịt thấm hết phần bột, để 30 phút cho thịt thấm nhé.

2

Các bạn cho 1 lượng dầu nhiều vào chảo, đợi cho dầu sôi, mình cho thịt vào chiên vàng là ok, để lửa nhỏ, chiên vàng 2 mặt thịt là được.

3

Nước chấm : các bạn chuẩn bị chanh cắt khúc ( như hình), 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 ít hành lá cắt nhỏ, ớt và tỏi băm nhỏ. Các bạn sẽ quấy nước mắm, đường, bột ngọt trước, sau đó cho tỏi, ớt, chanh và hành lá vào chén nước mắm luôn là xong chén nước chấm Thái.

4

Thịt sau khi chiên vàng các bạn lấy ra, cắt lát vừa ăn, sắp ra đĩa, ăn kèm với nước chấm Thái. Món ăn đã xong, chúc các bạn thành công.