Thịt heo nướng nước tương

Miếng thịt heo nướng nước tương vàng ươm, thơm phức hương gia vị, với phần thịt chắc nhưng không cứng, mềm nhưng không bở, ngon và đậm đà quyến rũ. Bạn có thể chế biến món thịt heo nướng cho cả nhà ăn kèm cơm trắng hoặc xôi hay bánh mì đều ngon lắm nhé!
4.0
( 157 đánh giá )
Trần Tiến

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người

Nước tương 100 ml

Dầu hào 2 Muỗng canh

Muối 1/4 Muỗng canh

Mạch nha 2 Muỗng canh

Tỏi băm 1 Muỗng canh

Nước 1 Muỗng canh

Thịt ba chỉ 2 Kg

Đường nâu 120 Gr

Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê

Rượu trắng 5 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa đường nâu, nước tương, dầu hào, rượu trắng, bột ngũ vị hương, tỏi băm, muối với nhau, sau đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.

2

Sau thời gian ướp, xếp thịt lên khay nướng. Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.

3

Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha. Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng.

4

Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn. Vậy là món thịt heo nướng đã hoàn thiện. Thịt nướng kiểu này bên ngoài gìòn thơm mà phần thịt vẫn rất mềm và ngọt, ăn với cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon.