Thịt gà xé xối mỡ hành

Cách làm THỊT GÀ XÉ XỐI MỠ HÀNH chuẩn nhà hàng

Gà xé xối hành mỡ tương đối dễ làm, cũng gần giống như món nộm gà nhưng hương vị có những nét khác biệt. Cái ngon của cả phần thịt gà xé từ thịt cánh có lẫn da khiến vị giác không cảm thấy khô xác mà có độ béo giòn. Mỗi miếng gà được xối một lớp mỡ hành đậm đà nên bạn có thể dùng kèm với cơm trắng rất ngon, không khác gì món cơm gà xối mỡ ngoài hàng nhưng bớt ngán ngấy hơn nhiều.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Hành lá
30 Gr
Cánh gà
2 Cái
Hành tây
20 Gr
Muối
6 Gr
Hạt nêm
4 Gr
Rượu trắng
10 ml
Tiêu
2 Gr
Đường trắng
2 Gr
Dầu đậu phộng
40 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
 • 1

  Luộc sơ cánh gà rồi đổ đi nước đầu tiên rồi mới luộc tiếp. Trong nước luộc lần 2, bạn cho thêm hành lá buộc gọi, vài lát gừng và vài lát hành tây. Đun sôi trên lửa vừa 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín rồi tắt lửa.

  Thịt gà xé xối mỡ hành
 • 2

  Vớt thịt gà ra thả vào bát nước mát. Chờ thịt gà nguội và hơi săn lại, bạn mới lấy gà ra, thấm khô bằng khăn giấy rồi xé sợi.

  Thịt gà xé xối mỡ hành
 • 3

  Hành tây và hành lá sắt nhỏ cho ra bát. Trộn đều các nguyên liệu gia vị trong một bát khác rồi đổ vào bát hành đã sắt sẵn, trộn đều. Làm nóng chảo với 40ml dầu đậu phộng, đổ phần hành trộn vào, khuấy đều cho đến khi hành lá hơi chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp ngay. Xối phần nước sốt này lên trên bát gà xé, trộn đều trước khi ăn, có thể ăn kèm với cà chua hay dưa leo thái mỏng.

  Thịt gà xé xối mỡ hành
 • 4

  Gà xé xối hành mỡ tương đối dễ làm, cũng gần giống như món nộm gà nhưng hương vị có những nét khác biệt.

  Thịt gà xé xối mỡ hành
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow