Thịt ba chỉ kho tiêu

Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Cách kho thịt ba chỉ ngon, được chế biến bằng nồi đất và thắng riêng nước màu trông thật bắt mắt. Cách nấu thịt ba chỉ kho tiêu  ngon không hề khó mà thành phẩm không thể nào chê được. Đảm bảo món thịt ba chỉ kho tiêu này sẽ chiều lòng tất cả thành viên trong gia đình nhé.
5.0
( 12 đánh giá )
pham kien

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Tiêu
2 Muỗng cà phê
Thịt ba chỉ
200 Gr
Muối
1 Muỗng cà phê
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Ớt
1 Trái
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
Hành lá
2 Nhánh
Nước mắm
2 Muỗng canh
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
Bột ngọt
1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn
23 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút

Chuẩn Bị

0 phút
1

Làm nước màu ướp thịt ba chỉ kho tiêu: Cho 1.5 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn vào nồi đất, đun và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường cháy thành màu cánh kiến thì cho vào 40ml nước lọc, khuấy đều, tắt bếp.

2

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ thêm nước màu vừa đun vào thịt, ướp khoảng 10 phút.

3

Cắt lấy đầu hành lá, chẻ nhỏ trang trí, phần lá cắt nhỏ.Cắt chóp đuôi của trái ớt nhỏ, tỉa hình hoa.

Nấu

35 phút
1

Cách kho thịt ba chỉ: Trong nồi đất, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Dùng đũa gắp thịt đã ướp cho vào nồi, đảo đều tay.

2

Khi thịt kho tiêu săn lại thì cho nước ướp thịt, hành lá, ớt cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều rồi đun với lửa vừa..

3

Khi nước cạn đi một nữa thì đậy nấp đun thêm đến khi nước thịt ba chỉ kho tiêu gần cạn là được.

4

Món thịt ba chỉ kho tiêu cay cay, mặn mặn và thơm phức thật đưa cơm. Đặc biệt với cách kho thịt ba chỉ ngon này, nước sốt sẽ đậm đà dùng làm nước chấm dưa leo và rau sống giòn mát rất ngon miệng luôn nhé. Tranh thủ những lúc trời lạnh, hãy làm ngay cho bữa cơm gia đình một nồi thịt ba chỉ kho tiêu ngon cực đỉnh với cách nấu thịt ba chỉ kho tiêu này nào.