Thạch xoài 2 tầng

Món thạch xoài 2 tầng làm không hề khó, với sự kết hợp giữa phần thạch xoài thơm ngọt cùng phần thạch dừa béo ngậy sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn chơi này rất thích hợp để đãi cả nhà vào những ngày nóng đấy!
4.0
( 194 đánh giá )
Lưu kiều My

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Xoài chín
300 Gr
Nước cốt dừa
200 ml
Đường trắng
230 Gr
Bột rau câu
10 Gr
Nước
800 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Xoài gọt vỏ rồi đem cắt nhỏ sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, bạn có thể để lại 1 ít xoài miếng nhỏ để cho vào cùng thạch. Hỗn hợp 150gr đường và 10gr bột thạch trộn đều lên. Cho 500ml nước của nguyên liệu thạch xoài vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào, vừa cho vừa khuấy để thạch không bị vón cục nhé, nấu cho thạch trong lại.

2

Cho xoài vào khuấy đều là tắt bếp. Để thạch nguội bớt sau đó đổ hỗn hợp thạch xoài vào khuôn.

3

Lấy 1 nồi sạch và cho 300ml phần nước của thạch dừa vào đun sôi sau đó cho nguyên liệu 80gr đường, 6gr bột thạch vào nấu cho sôi, khi thạch trong lại thì cho 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp. Hỗn hợp thạch xoài đã se mặt và hơi đông lại thì bạn đổ lớp thạch dừa lên trên xoài và đợi cho thạch nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại.

4

Khi ăn lấy ra cắt miếng hình vuông để thưởng thức. Món thạch xoài 2 tầng làm không hề khó, với sự kết hợp giữa phần thạch xoài thơm ngọt cùng phần thạch dừa béo ngậy sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn chơi này rất thích hợp để đãi cả nhà vào những ngày nóng đấy!