Thạch vải bụp giấm

Thạch rau câu vải và thạch bụp giấm là một sự kết hợp hết sức tuyệt vời cả về màu sắc lẫn hương vị. Bạn có thể nhìn thấy trên ly thạch sắc ửng đỏ như màu trái vải chín mọng đầu mùa, cũng chính là màu hoa bụp giấm lúc tươi rói, nổi bật hơn trên nền trắng của thạch vải nguyên chất. Cả hai loại thạch đều chua chua ngọt ngọt nhưng mỗi lớp thạch lại có một hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn đi đâu.
4.0
( 192 đánh giá )
Dt Cuc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột gelatine
18 Gr
Vải
10 Trái
Mật ong
10 ml
Bụp giấm
5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Trong cách làm thạch vải này, bạn dùng gelatine để có độ dẻo ngon và khá chủ động trong việc tạo đông từng lớp. Khuấy đều bột gelatin vào 120ml nước ngâm 5 phút, sau đó đun sôi cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội tự nhiên.

2

Vải lấy phần cùi trắng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lấy một nửa số thạch đã đun trộn đều vào bát vải xay, thêm một thìa mật ong rồi khuấy đều. Đổ một lớp thạch vải này vào ly với độ dày chừng 1cm, cho ly vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút cho đông thạch.

3

Làm thạch vải khá đơn giản, bạn chịu khó thêm chút công kết hợp với thạch bụp giấm thì ly thạch của bạn sẽ vừa đẹp mắt vừa thêm phần mát lành. Để làm thạch bụp giấm, trước tiên bạn vừa ngâm vừa khuấy hai bông bụp giấm trong 250ml nước sôi như cách hãm trà hoa cho ra màu đỏ và hương vị chua ngọt.

4

Sau đó bạn đổ trà bụp giấm vào nửa số gelatine còn lại, thêm 1 thìa mật ong và trộn đều. Bạn để thạch bụp giấm này nguội hoàn toàn mới rót một lớp dày 1cm lên trên lớp thạch vải đã đông trong ly. Cho ly thạch vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút cho thạch đông lại.

5

Bạn cứ xen kẽ đổ 1 lớp thạch vải lại 1 lớp thạch bụp giấm cho tới khi hết thạch, nhớ để thạch nguội hoàn toàn mới đổ và làm đông thạch trong tủ trước khi đổ lớp thạch mới. Bạn có thể thay thế trà bụp giấm bằng nước trái cây hay siro thanh mát có màu sắc tươi tắn khác để tạo các lớp thạch màu đẹp mắt nhưng khó mà cân đối tuyệt vời như sự kết hợp thạch vải cùng thạch búp giấm. Thạch vải rất bổ dưỡng và khá nóng, còn thạch bụp giấm lại cực kỳ thanh mát với hàm lượng vitamin C rất cao.