Thạch trái cây thanh mát

Cách làm thạch trái cây thanh mát, từng miếng thạch trong lành, vị ngọt thanh quyện với các vị trái cây tươi thật thơm mát, tan ngay trong miệng. Chờ thạch rau câu nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt ra khỏi khuôn là đã có những miếng thạch trái cây thơm lừng rồi.
4.0
( 7 đánh giá )
Ngo Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thanh long
1/2 Trái
Bột rau câu
25 Gr
Xoài chín
1 Trái
Đường trắng
150 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.

2

Xoài chín đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch xoài màu vàng. Đổ thạch xoài vào khuôn. Thanh long ruột trắng đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch thanh long trắng. Đổ phần thạch thanh long trắng lên trên.

3

Tiếp đó, dưa hấu bỏ hạt đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch dưa hấu màu đỏ. Sau đó, đổ phần thạch dưa hấu đỏ lên trên phần thạch thanh long. Chờ thạch rau câu nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt ra khỏi khuôn là đã có những miếng thạch trái cây thơm lừng rồi.