Thạch trà sữa

Những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè với nhau, để những ly nước trở nên thú vị và ngon miệng hơn thì hãy làm ngay công thức dưới đây nhé. Cách làm thạch trà sữa từ rau câu và các loại nước ngọt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thành công ngay từ lần đầu luôn đó.
5.0
( 19 đánh giá )
Nguyen Oanh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột rau câu
9 Gr
Nước ngọt
3 Lon

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Các bạn có thể chọn bất cứ mùi vị nước ngọt hoặc nước trái cây nào mà mình yêu thích nhé. Trong công thức này, mình sử dụng 3 loại đó là 7-up, pepsi blue và Mirinda. Đổ 330ml (1 lon) nước ngọt vào nồi, tiếp theo cho 3gr bột rau câu vào. Dùng muỗng khuấy đến khi bột rau câu hòa tan vào nước và hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Làm tương tự 2 loại nước ngọt còn lại.

2

Sau khi nước rau câu để nguội và đông cứng lại. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Các bạn có thể để rau câu vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông và khi ăn ngon hơn.

3

Vậy là xong món thạch rau câu nhiều sắc màu rồi đó, rất nhanh rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ngoài sử dụng để làm topping các món trà sữa và thức uống; các bạn có thể dùng để ăn vặt cũng rất ngon và lạ miệng. Ngoài nước ngọt như trên, các bạn có thể biến tấu nhiều hương vị và các loại nước trái cây khác tùy thích nhé.