Thạch sương sáo đơn giản

Thạch sương sáo là món tráng miệng ngon, mát lạnh và có tác dụng giải nhiệt hiệu quả nên rất được mọi người yêu thích. Với cách làm thạch sương sáo đơn giản này, bạn có thể chuẩn bị ngay vài khuôn thạch dai mềm, mát mát cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó. Sương sáo thạch vừa có thể ăn cùng sữa tươi, ăn với chè hoặc dùng kèm sữa chua cũng tuyệt nữa nha.
4.0
( 14 đánh giá )
nguyễn My

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột sương sáo
25 Gr
Đường trắng
25 Gr
Nước
580 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

150 phút
1

Đầu tiên cho bột thạch sương sáo vào tô, chế 80ml nước vào khuấy đều cho tan rồi ngâm 30 phút để bột nở ra và khi nấu không bị chảy nước. Sau đó lọc nước thạch qua rây loại bỏ vón cục. Đổ 500ml nước vào nồi cùng 25g đường và nấu sôi, tiếp đó hạ nhỏ lửa, từ từ chế nước thạch sương sáo vào. Nấu sôi chín kĩ là có thể tắt bếp.

2

Chế nước thạch sương sáo ra khuôn tùy tích, chờ nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh chờ khoảng 1 - 2 tiếng cho thạch đông lại là có thể cắt ra dùng rồi đó. Thạch trộn cùng sữa, đá bào kèm sương sa, sương sâm ăn rất mát.

3

Chỉ một vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay khuôn thạch sương sáo thơm lừng, dai giòn và mát lạnh để thưởng thức. Nào chúng ta cùng thử làm ngay sương sáo để ăn nha.