Thạch sữa chua thanh long

Lấy cốc thạch thanh long đã đông trong tủ lạnh ra và múc 2 muôi thạch sữa chua lên trên, như vậy ta được lớp thạch thứ 2 và lại đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng nữa. Cứ như vậy bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé, thạch sữa chua thanh long sau khi đổ xong thì đem cất tủ lạnh tới khi thạch đông lại là có thể lấy ra để thưởng thức.
4.0
( 143 đánh giá )
Nguyễn Anh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Lá Gelatine
4 Lá
Thanh long
1/2 Trái
Sữa chua
260 Gr
Đường trắng
30 Gr
Nước
200 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Bạn cắt 2 lá gelatin làm đôi hoặc ba, cho vào bát nước đá lạnh ngâm 5-10 phút cho gelatin mềm, 2 lá gelatin còn lại bạn để riêng sử dụng sau. Thanh long đem lột vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

2

Cho 200ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho sôi thì tắt bếp, vớt lá gelatin vắt kiệt nước cho vào, khuấy đều cho gelatin tan hết.

3

Để cho hỗn hợp nguội bớt thì đổ nước cốt thanh long vào khuấy đều, ta được phần thạch thanh long. Bạn múc 2 muôi thạch thanh long đổ vào cốc hoặc ly, ta được lớp thạch đầu tiên sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch đông lại rồi mới tiến hành làm phần thạch sữa chua nhé.

4

2 lá gelatin còn lại bạn đem ngâm nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào bát sứ, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho gelatin tan chảy thành nước thì lấy ra, hoặc bạn không có lò vi sóng có thể đem đun cách thủy cho gelatin tan chảy là được.

5

Lấy sữa chua ra bát to sau đó bạn cho nước gelatin vào khuấy đều, ta được hỗn hợp thạch sữa chua. Lấy cốc thạch thanh long đã đông trong tủ lạnh ra và múc 2 muôi thạch sữa chua lên trên, như vậy ta được lớp thạch thứ 2 và lại đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng nữa. Cứ như vậy bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé, thạch sữa chua thanh long sau khi đổ xong thì đem cất tủ lạnh tới khi thạch đông lại là có thể lấy ra để thưởng thức.