Thạch củ năng lá dứa

Thạch củ năng lá dứa là một trong những topping thạch hấp dẫn khi uống trà sữa. Thạch giòn sần sật được bao ngoài 1 lớp bột trong suốt dẻo dai, màu xanh lá dứa tự nhiên.
4.0
( 164 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột năng
500 Gr
Củ năng
1 Kg
Lá dứa
5 Cây
Đường trắng
300 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay cùng 800ml nước rồi lọc lấy nước cốt. Sau đó hoà 300g đường vào đó (cùng màu thực phẩm vào nếu thích). Củ năng tươi gọt vỏ, trong khi gọt nhớ ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm vàng. Thái khối củ năng to nhỏ tuỳ ý bạn (tỉa khối vuông là đẹp nhất), cho ngay vào tô nước lá dứa để nhuộm màu. Đợi đến khi được màu như ý muốn ngâm tầm 30 phút thì trút ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường lá dứa.

2

Hoà 200g bột năng cùng 150ml nước lọc để được hỗn hợp lỏng, nhưng vẫn có độ sánh. Cho từng ít một nắm củ năng vào bát bột nước ấy khuấy nhẹ cho ngấm đều rồi lăn qua bột khô, dùng tay áo kĩ bột khô quanh củ năng. Rây bớt bột thừa đi tránh làm đặc kẹo nước khi luộc. Thêm khoảng một chén nước vào phần nước đường lá dứa dùng để ngâm củ năng. Đun sôi, hớt bọt và cho củ năng đã áo bột vào luộc đến khi lớp vỏ ngoài trong veo và nổi hẳn lên trên bề mặt nước. Chuẩn bị một thau nước lá đá lạnh, thạch củ năng đã chín thì vớt ra cho ngay vào đó để tránh bị dính nhau và giòn ngon hơn. Trút thành phẩm vào hộp, chắt bớt phần nước lạnh thừa đi. Đun một ít nước đường loãng đợi nguội hẳn thì cho vào hộp củ năng ngập mặt để năng thấm ngọt và bảo quản được lâu hơn, không bị dính vào nhau. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh dùng dần với trà sữa rất ngon.

3

Thạch củ năng lá dứa là một trong những topping thạch hấp dẫn khi uống trà sữa. Thạch giòn sần sật được bao ngoài 1 lớp bột trong suốt dẻo dai, màu xanh lá dứa tự nhiên.