Tai heo ngâm mắm chua ngọt

Tai heo ngâm mắm chua ngọt nhai giòn sần sật, có vị chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Có thể ăn cùng với cháo hay đem trộn gỏi tai heo đều tuyệt. Tranh thủ những ngày cận Tết ngâm ngay vài hũ dùng dần trong các ngày mồng nhé!
4.0
( 36 đánh giá )
Thu Hien

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Tai heo
4 Cái
Cà rốt
1/4 Củ
Tỏi
1 Củ
Giấm
100 ml
Đường phèn
10 Gr
Đường trắng
200 Gr
Sả
2 Củ
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
Hành tím
5 Củ
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Ớt
4 Trái
Nước mắm
100 ml
Hành tây
1 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Tai heo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Nấu 1 nồi nước cùng với sả đập dập và hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối và đường phèn. Khi nước sôi, cho tai heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa hơi thấp. Khi tai heo chín, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo. Đem tai heo thái lát, lưu ý không thái quá mỏng.

2

Cho 100ml nước mắm, 200g đường, 50ml nước, 100ml giấm vào nồi hòa tan trong một nồi. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nước mắm sôi, thời gian nấu khoảng 12-15 phút là tắt bếp để thật nguội. Xếp tai heo, ớt, tỏi, hành tím, sả, cà rốt thái nhỏ vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm vào, đậy nắp lại để qua ngày là ăn được rồi.

3

Tai heo ngâm mắm nhai giòn sần sật, có vị chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Có thể ăn cùng với cháo hay đem trộn gỏi tai heo đều tuyệt. Tranh thủ những ngày cận Tết ngâm ngay vài hũ dùng dần trong các ngày mồng nhé!