Sushi chay

Với những bước làm đơn giản, một chút biến tấu nho nhỏ là trộn cơm với các loại rau củ, bạn đã có những cuộn sushi chay màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những ngày ăn chay thanh đạm rồi. Sushi chay với lớp rong biển thơm thơm và phần cơm trộn rau củ chua ngọt bao bọc thêm nhân rau củ bên trong, chấm với nước tương có thêm một ít wasabi cay cay, ăn hoài ăn mãi mà không thấy ngán.
5.0
( 108 đánh giá )
Bùi Tố Uyên

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Cơm
500 Gr
Rong biển
5 Lá
Đậu hũ chiên
1 Miếng
Ham chay
100 Gr
Nước tương
30 ml
Wasabi
15 Gr
Đường trắng
1 Muỗng canh
Hành boa rô
1 Cây
Bông cải xanh
100 Gr
Cà rốt
1/3 Củ
Bắp Mỹ
1/3 Trái
Mè trắng
1 Muỗng canh
Giấm gạo
3 Muỗng canh
Cải bó xôi
50 Gr
Dưa leo
1 Trái
Xà lách
1 Cây
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Xà lách rửa sạch để ráo. Ham chay cắt que, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Đậu phụ cắt que. Dưa leo cắt que. Cải bó xôi lấy phần lá, chần qua nước sôi.

2

Bông cải xanh và bắp Mỹ luộc chín, băm nhỏ. Cà rốt băm nhỏ.

3

Hành boaro băm nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi vàng. Pha nước giấm: 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, nấu sôi. Chế nước giấm vào cơm trắng, trộn đều.

4

Thêm cà rốt, bông cải xanh, bắp Mỹ băm nhỏ với 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh dầu phi boa-rô khi còn nóng, trộn đều cho cơm hòa quyện với hỗn hợp rau củ. Dùng khăn ẩm phủ lên cơm, để cơm không bị khô.

5

Cuộn sushi: cho lá rong biển lên mành tre, cho cơm lên dàn đều lên 2/3 miếng rong biển, quét một lớp mỏng wasabi lên cơm, xếp xà lách, cải bó xôi, dưa leo, đậu phụ, ham chay, cuốn lại và ép chặt tay rồi lấy cuộn cơm ra, cắt khúc.

6

Với những bước làm đơn giản, một chút biến tấu nho nhỏ là trộn cơm với các loại rau củ, bạn đã có những cuộn sushi chay màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những ngày ăn chay thanh đạm rồi. Sushi chay với phần cơm trộn rau củ chua ngọt bao bọc thêm nhân rau củ bên trong, chấm với nước tương có thêm một ít wasabi cay cay, ăn hoài ăn mãi mà không thấy ngán.