Súp bí đỏ kem tươi

Nồi súp mịn màng sóng sánh, hương vị ngọt nhẹ của bí đỏ hòa quyện với cái béo béo của kem tươi, ăn kèm với bánh mì chiên hoặc nướng giòn thì quả là một món khai vị quá tuyệt vời. Vào những ngày thời tiết se lạnh, nấu một nồi súp bí đỏ ấm nóng rồi cùng cả nhà quây quần vừa xem ti vi vừa thưởng thức, quá ấm cúng và tình cảm đúng không.
5.0
( 84 đánh giá )
Trần Linh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Bí đỏ
400 Gr
Nước dùng gà
2 Lít
Bơ lạt
80 Gr
Kem whipping
200 ml
Bột mì
80 Gr
Hành tím băm
15 Gr
Bánh mì sandwich
3 Lát
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Bột ngọt
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Bí đỏ cắt miếng vuông to cho vào nước dùng vào săm sắp mặt bí, đun nhỏ lửa cho bí chín nhừ. Sau đó cho hỗn hợp bí vào máy xay, xay nhuyễn.

2

Bánh mì sandwich cắt cắt hạt lựu chiên vàng giòn.

3

Phi thơm hành tím với bơ, rồi cho bột mì xào đến khi bột chín và chuyển màu vàng thì cho từ từ phần nước dùng còn lại vào, đun sôi.

4

Sau đó, cho bí đỏ vào, khuấy đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Tắt bếp.

5

Vậy là với những bước đơn giản chúng ta đã có được những chén súp bí đỏ nóng hổi bổ dưỡng rồi. Nồi súp mịn màng sóng sánh, hương vị ngọt nhẹ của bí đỏ hòa quyện với cái béo béo của kem tươi, ăn kèm với bánh mì chiên hoặc nướng giòn thì quả là một món khai vị quá tuyệt vời.