Sườn rim chua ngọt ngon cơm

Sườn rim chua ngọt ngon cơm với những cọng sườn non có lớp thịt dai thơm, béo ngậy, ngấm đều gia vị chua chua, mặn ngọt thơm phức. Có thể dùng ăn chơi cho bỏ thèm hoặc các bữa tiệc đoàn tụ gia đình nhé!
4.0
( 82 đánh giá )
bùi đông

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sườn non
500 Gr
Tương cà
1/2 Chén
Gừng
10 Gr
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
Giấm
1 Muỗng canh
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh
Muối
1 Muỗng cà phê
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng canh
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Thịt sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi 30 giây sau đó đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo. Nấu 1 nồi nước khác có gừng thái lát và 1/2 muỗng cà phê muối, khi nước sôi cho sườn vào luộc chín khoảng 80%, thì đổ sườn ra rổ.

2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím rồi cho 1/2 chén tương cà chua, 1/3 chén nước nước cùng các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa nhỏ.

3

Cuối cùng cho sườn vào rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. (Hoặc bạn cũng có thể phi thơm hành tỏi rồi cho sườn cùng các nguyên liệu vào, rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn là được).

4

Rau cải luộc chín rồi cho ra dĩa, xếp những miến sườn sốt chua ngọt lên trên, rắc chút mè rang cho hấp dẫn hơn.

5

Xếp cải ra đĩa, cho sườn xào chua ngọt lên trên, rắc ít mè rang cho đẹp mắt là có thể dùng. Sườn rim chua ngọt ngon cơm với những cọng sườn non có lớp thịt dai thơm, béo ngậy, ngấm đều gia vị chua chua, mặn ngọt thơm phức. Có thể dùng ăn chơi cho bỏ thèm hoặc các bữa tiệc đoàn tụ gia đình nhé!