Sườn non hấp gừng

Sườn non hấp gừng ngấm vị, thơm mùi gừng ấm rất kích thích vị giác. Từng miếng sườn non ngon mềm, vừa không quá khô xác lại chua ngọt vừa miệng nên khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán. Với những người hâm mộ sườn chua ngọt nhưng lại ngại dầu mỡ trong ngày nóng thì cách chế biến này là gợi ý không tồi.
4.0
( 127 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Sườn non
300 Gr
Nước dùng gà
1 Muỗng canh
Giấm
1 Muỗng cà phê
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Nước tương
1 Muỗng canh
Gừng
150 Gr
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Câu kỷ tử
3 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đổ nước tương và giấm vào một bát nhỏ. Sau đó thêm đường và muối khuấy cho tan đều.

2

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào một bát tô lớn. Rưới hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào bát sườn. Thêm kỷ tử vào đảo đều rồi để trong 20 phút hoặc hơn (tùy lượng) cho ngấm.

3

Trút sườn vào một hộp có nắp đậy và dùng được trong lò vi sóng. Thêm nước dùng gà và đảo lại một lần nữa. Đóng nắp hộp, cho vào lò vi sóng hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút rồi lấy ra, mở nắp cho thoáng khí và hớt bỏ bọt trong nước dùng (nếu có). Ở bước này nếu thấy nước cạn, bạn nên thêm một chút nước để tránh sườn quá khô. Đóng nắp trở lại và đặt vào lò vi sóng, tiếp tục cho vào lò vi sóng 10 phút nữa.

4

Múc sườn non hấp gừng ra bát. Dùng nóng với cơm. Sườn non hấp gừng ngấm vị, thơm mùi gừng ấm rất kích thích vị giác. Từng miếng sườn non ngon mềm, vừa không quá khô xác lại chua ngọt vừa miệng nên khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán. Với những người hâm mộ sườn chua ngọt nhưng lại ngại dầu mỡ trong ngày nóng thì cách chế biến này là gợi ý không tồi.