Sườn kho tiêu cay béo

Sườn kho tiêu cay béo với những miếng sườn dai dai, ngấm đều gia vị đậm đà. Đặc biệt tiêu cay thơm giúp món ăn thêm ấm nóng. Thích hợp cho những bữa cơm chiều lạnh.
4.0
( 75 đánh giá )
Ngoc Phuc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sườn non
700 Gr
Hành tím
1 Củ
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
2 Muỗng cà phê
Nước dừa
200 ml
Ngò rí
2 Nhánh
Nước mắm
2 Muỗng cà phê
Tỏi
1 Củ
Nước tương
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Hành tim và tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ.

2

Cho sườn vào tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

3

Cho đường và 2 muỗng cà phê nước vào chảo đun để thắng nước màu. Sau đó cho tất cả sườn đã ướp gia vị vào xào, đảo đều xào cho miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương vào cùng. Đảo đều cho sườn ngấm đều màu sau đó thêm nước dừa tươi vào sâm sấp vừa ngập sườn là được. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục kho cho tới khi sườn rút cạn bớt nước, trong quá trình kho sườn thi thoảng đảo đều là được.

4

Cho sườn kho ra tô, thêm ít ngò rí cho đẹp mắt. Sườn kho tiêu cay béo với những miếng sườn dai dai, ngấm đều gia vị đậm đà. Đặc biệt tiêu cay thơm giúp món ăn thêm ấm nóng. Thích hợp cho những bữa cơm chiều lạnh.