Sườn heo sốt chua ngọt

Sườn heo sốt chua ngọt với những miếng sườn heo được chặt nhỏ, chần sơ cho sườn heo qua nước sôi để loại bỏ máy sườn và mùi hôi. Sau đó đem nấu cùng hỗn hợp sốt gia vị đã chuẩn bị sẵn.
4.0
( 2 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sườn heo
800 Gr
Đường nâu
100 Gr
Rượu vang
1 Muỗng canh
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
Gừng
10 Gr
Nước tương
2 Muỗng canh
Giấm đen
3 Muỗng canh
Hành lá
1 Nhánh

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Sườn heo mua về đem rửa thật sạch rồi dùng dao lớn chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi một nồi nước lớn rồi thêm sườn heo, 1 muỗng canh rượu vang và ít gừng đập dập, hành lá vào. Luộc sườn trong 3 phút thì vớt sườn ra, để ráo.

2

Tiếp đến, cho sườn vào nồi sứ, đỏ nước lọc vào ngập đến 2/3 chỗ sườn. Cho 100g đường nâu và 2 muỗng canh nước tương đậm đặc cùng 2 muỗng canh giấm đen vào. Đậy vung lại, đun sôi và hạ nhỏ lửa, nấu từ 8-10 phút. Sau đó, bỏ vung ra, tăng lửa, đun cho đến khi sốt sệt lại. Lúc này thêm 1 muống canh giấm đen rồi nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

3

Cho sườn sốt chua ngọt ra đĩa, rắc mè trắng lên trang trí cho đẹp mặt rồi ăn nóng với cơm nhé! Không cần phải sử dụng nước màu, bạn vẫn có được một món Sườn heo sốt chua ngọt với những miếng sườn chín dai béo, màu cánh kiến sáng bóng trông cực ngon miệng.