Sữa lắc trà xanh

Sữa lắc là một thức uống mới lạ và có sức "quyến rũ" rất riêng. Nó có vị thơm ngọt, mềm, ngậy béo từ "bản giao hưởng" các nguyên liệu tạo ra nó. Một cốc sữa lắc thành công là phải đặc, mịn và có vị thơm riêng của những thành phần được pha chế chung. Mỗi sự thay đổi trong thành phần theo sở thích mỗi người sẽ tạo ra một cốc sữa lắc có vị khác. Nhưng sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm sữa lắc trà xanh đặc, thơm ngon sánh mịn.
4.0
( 55 đánh giá )
huy huynh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Sữa tươi 100 ml

Bột trà xanh 2 Muỗng cà phê

Kem Vani 3 Viên

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Trước khi sử dụng máy xay, hãy rửa sạch với nước và lau khô máy. Lần lượt cho các nguyên liệu như bột matcha, sữa tươi, muối vào máy xay cho các nguyên liệu được trộn đều vào nhau. Tiếp theo cho kem vani vào máy xay, xay thêm lần nữa cho các nguyên liệu mịn đều.

2

Thành phẩm cuối cùng là sữa lắc vốn đã có vị ngọt của kem, vì vậy nếu muốn nhạt bớt bạn không nên cho thêm đá. Thay vào đó hãy cho thêm nhiều sữa hơn, món sữa lắc vẫn đảm bảo ngon mà vừa nhạt hơn. Ngoài ra nguyên liệu matcha cũng rất quan trọng. Loại bột trà xanh đảm bảo chất lượng cũng sẽ góp phần tạo lên sữa lắc ngon. Khi pha chế sữa lắc trà xanh, kem vani là một nguyên liệu vô cùng quan trọng. Khi chọn kem nên chọn hộp nặng tay bởi kem đó chứa ít bọt khí hơn sẽ giúp sữa lắc được đặc và mịn.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN