Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng có thể làm làm ngay tại nhà, rất đơn giản mà không cần phải chạy mua ở tiệm. Với cách làm này, vừa có được thức uống béo thơm, bỗ dưỡng, tốt cho tim mạch, thai nhi, ... vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh cho sức khỏe.
4.0
( 49 đánh giá )
Phạm Thuận

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Hạnh nhân 200 Gr

Đường trắng 50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2.5cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Để bát hạnh nhân lên quầy bếp và đậy lại bằng một tấm vải. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều. Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi. Lúc này bạn sẽ thấy hạnh nhân khá là mềm nếu bạn bóp nhẹ chúng.

2

Cho hạnh nhân và nước vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập. Xay ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Hạt hạnh nhân sẽ trở thành dạng bột mềm mịn và nước có màu trắng đục. Nếu bạn sử dụng máy xay bằng tay thì có thể kéo dài lên 4 phút.

3

Đặt một miếng vải thưa lên trên một tấm lọc. Cho hạnh nhân vào tấm vải và bắt đầu lọc. Dùng tay cầm các cạnh của tấm vải vào một chỗ, xoáy tấm vải từ đầu xuống cuối. Nên dùng tay sạch bóp hạnh nhân để đạt được lượng sữa lớn nhất. Sau khi lọc xong bạn sẽ có khoảng 2 ly sữa.

4

Bạn cho đường để tạo ngọt. Độ ngọt tùy vào khẩu vị từng người. Sữa hạnh nhân có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng có thể làm làm ngay tại nhà, rất đơn giản mà không cần phải chạy mua ở tiệm. Với cách làm này, vừa có được thức uống béo thơm, bỗ dưỡng, tốt cho tim mạch, thai nhi, ... vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh cho sức khỏe.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN