Sữa gạo rang đơn giản

Món Sữa gạo rang mang một hương vị thơm lừng của hạt gạo vừa mới được rang nóng hổi, thơm nức lòng rồi đem nấu cùng sữa tươi beo béo, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nếu các mẹ ngại mua sữa đóng hộp vì sợ chất bảo quản và không có đủ chất cho bé cùng gia đình mình, thì nhanh tay lưu công thức nấu Sữa gạo rang này lại vào sổ tay nội trợ của mình nha. Đảm bảo sữa an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn, lại còn thơm ngon và đặc biệt là do tự tay bạn nấu nữa đấy.
4.0
( 152 đánh giá )
quang tuan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sữa tươi không đường
2 Bịch
Gạo
500 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Cho 500g gạo vào chảo lớn sâu lòng, bật bếp lửa vừa và bắt đầu rang gạo. Rang đến khi thấy hạt gạo chuyển sang màu vàng vàng, tỏa mùi thơm lừng là hạt gạo vừa chín tới. Tắt bếp.

2

Cắt một góc nhỏ 2 bịch sữa tươi không đường, chế vào chảo gạo. Thêm 80ml nước sôi vào cùng. Ngâm gạo với sữa khoảng 20 phút để gạo ra hết chất vào sữa. Thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy nhẹ tay nha.

3

Kiểm tra thấy đủ thời gian ngâm gạo và sữa nguội bớt thì bật bếp lên. Đun sữa đến khi thấy sữa nóng, hơi lăn tăn và bốc khói là tắt bếp được rồi đó. Lọc lại sữa qua rây để bỏ gạo ra riêng, còn lại sữa bạn múc ra ly và thưởng thức thôi nè.

4

Sữa gạo rang đơn giản, dễ nấu với một hương vị không thể nào ngon hơn được đâu đấy. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và mỗi sáng lấy ra cho bé uống là cung cấp thêm chất đó. Nhanh tay lưu ngay công thức lại bạn nhé.