Sữa đậu nành

Sữa Đậu Nành là một loại sữa hạt rất được mọi người yêu thích bởi vị thơm béo và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Sữa đậu nành làm ở nhà vừa thơm ngon, lại hợp vệ sịnh. Với cách làm sữa đậu nành nguyên chất đơn giản của Bếp Cười dưới đây, cả gia đình sẽ được thưởng thức những ly sữa đậu nành vừa bổ dưỡng vừa đảm bảo an toàn, lại cực ngon miệng đấy nhé!
4.0
( 89 đánh giá )
Võ Tee

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Đậu nành
150 Gr
Đường phèn
100 Gr
Mè trắng
20 Gr
Muối
1 Gr
Lá dứa
5 Lá
Nước
3 Lít

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Sơ chế đậu nành: Đậu nành mua về các bạn rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu xấu, sâu, lép. Sau đó ngâm 150gr đậu nành trong 1 lít nước, thời gian ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm.

2

Đậu sau khi ngâm đem rửa sạch để ráo. Cho đậu vào cối xay, thêm 20gr mè trắng và 500ml nước. Xay đến khi đậu mịn nhuyễn. Nếu máy xay nhà bạn có công suất nhỏ, nên chia đậu làm 2-3 lần xay để tránh bị nóng máy xay và đậu được mịn dễ dàng hơn.

3

Cho đậu nành đã xay mịn vào nồi, tiếp theo đổ thêm 1.5 lít nước. Dùng muỗng khuấy đều và nấu sữa đậu đến khi sôi thì tắt bếp. Lọc bỏ phần bã đậu.

4

Cho sữa đậu nành đã lọc vào nồi, thêm 5 lá dứa, 1gr muối và 100gr đường phèn. Khuấy đều cho tan đường. Nấu sôi sữa hạt ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Lượng đường có thể thay đổi thích hợp với khẩu vị gia đình nhé.

5

Vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay những ly sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh. Uống sữa đậu nánh nóng hay lạnh đều rất thích hợp. Buổi sáng chỉ cần một chiếc bánh mì và ly sữa đậu nành thôi là đã có đủ năng lượng rồi đó. Cùng vào bếp làm ngay cho gia đình mình với cách làm sữa đậu nành nguyên chất của Cooky nhé.