Sữa chua ủ tại nhà

Chào các bạn , sữa chua là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức tự làm sữa chua tại nhà nhé.
4.0
( 14 đánh giá )
Nguyen My

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Sữa chua 1 Hộp

Sữa đặc 1 Lon

Đường trắng 60 Gr

Sữa tươi không đường 440 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Để sữa chua dùng để làm cái ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng trước khi tiến hành làm sữa chua.

2

Tiệt trùng toàn bộ dụng cụ bao gồm hũ đựng sữa chua, hộp ủ sữa và toàn bộ dụng cụ liên quan bằng cách ngâm nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó đem toàn bộ dụng cụ để phơi khô tại nơi khô ráo thoáng mát.

3

Pha chế sữa theo công thức : 1/2 hộp sữa đặc , 600 ml nước sôi , 2 bịch sữa giấy vinamilk không đường, 60gr đường cát trắng. Hòa tan tất cả nguyên liệu trong tô.

4

Đưa toàn bộ sữa vào nồi bật bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi lăn tăn trên bề mặt thì ta tắt bếp và đổ sữa ra tô.

5

Để quạt trong khoảng 30 phút cho sữa nguội về nhiệt độ khoảng 35 - 40 độ C thì ta vớt bỏ lớp váng sữa và tiến hành trộn sữa với men cái.

6

Cho sữa vào hũ đựng sau đó châm nước nóng vào hộp ủ sữa rồi đậy nắp và quấn kín chăn bông để ủ sữa. Ủ sữa liên tục trong 12 tiếng, theo dõi nhiệt độ ủ thường xuyên và châm thêm nước nóng 4 tiếng 1 lần.

7

Hoàn Thành

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN