Sữa chua từ nấm kefir

Sữa chua từ nấm kefir không cần tiến hành ủ ấm nhưng những loại sữa khác. Thực hiện cho nấm kefir lên men, sinh sôi nảy nở trong môi trường sữa ấm 25  độ C, tạo ra sữa chua đặc sánh, vị chua chua, béo thơm.
5.0
( 187 đánh giá )
ngo thi cham

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Men nấm kefir
5 Gr
Sữa tươi không đường
600 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cho 500ml sữa tươi không đường vào nồi, hâm nóng cho đến khi sữa đạt 80 độ C (không đun sôi), tắt bếp, để sữa nguội còn 25 độ C. Trong quá trình để nguội nên chú ý liên tục tới sữa để tránh sữa hạ nhiệt nhanh, xuống dưới mức 25 độ C, lại mất thời gian hâm nóng và để nguội lại.

2

Cho 5g nấm Kefir vào ly sữa nhỏ đã chuẩn bị từ trước, sau đó từ từ đổ sữa và nấm vào hỗn hợp sữa ấm 25 độ C ở trên, dùng muỗng gỗ khuấy đều.

3

Sau đó, cho hỗn hợp sữa và nấm Kefir vào lọ thuỷ tinh sạch, đậy kín nắp lọ bằng vải mỏng, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 24 tiếng đồng hồ. Thường sau khoảng 23-30 tiếng khi mở vải ra ta sẽ thấy sữa đặc đặc, sệt sệt tức là đã đạt rồi đó.

4

Cuối cùng rây hỗn hợp sữa và nấm Kefir qua rây nhựa, thu lấy nước sữa chua thành phẩm. Bỏ nấm vào lại lọ nhựa sạch, đổ sữa vào tiếp tục quá trình nuối nấm lại để dùng lần cho mẻ sau nhé!

5

Sữa chua từ nấm kefir đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể tập nuôi con nấm Kefir tại nhà trong hũ thủy tinh, để khi dùng có thể đem ngâm cùng hỗn hợp sữa cho lên men chua là được. Hãy dùng 1 ly sữa chua nhỏ mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe nhé!