Sữa chua hoa quả

Sữa chua hoa quả là món tráng miệng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp da. Sữa chua hoa quả có vị chua chua, béo thơm của sữa chua kết hợp với các loại hương vị trái cây tươi nhiệt đới mà bạn ưa thích, vừa ngon lại vừa giúp giải nhiệt mùa hè tuyệt vời luôn nhé.
4.0
( 75 đánh giá )
Ka XuKa

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Sữa đặc
1/2 Lon
Sữa chua
1 Hũ
Kiwi
2 Trái
Sữa tươi không đường
250 ml
Thanh long
1 Trái
Đường trắng
100 Gr
Thơm
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Cho 500ml nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho sữa chín sau đó đổ sữa tươi vào khuấy cho hòa tan. Cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều cho sữa chua hòa tan với sữa. Rót hỗn hợp sữa vào bình thủy tinh sạch, đậy nắp và cất nơi ấm áp, ủ sữa khoảng 8 tiếng tùy theo thời tiết. Với cách ủ sữa này bạn không cần phải ủ với nước ấm.

2

Sau khi ủ sữa chua gần được mới làm phần hoa quả. Bỏ vỏ thanh long, kiwi, thơm đem cắt miếng nhỏ cho dễ xay. Cho từng loại hoa quả vào máy xay và thêm đường tùy theo sở thích, xay cho nhuyễn mịn rồi đổ ra bát để riêng từng loại.

3

Múc 1 thìa hoa quả mà bạn thích sau đó đổ vào thành hũ đựng sữa để hoa quả chảy từ thành hũ xuống, chúng ta sẽ có những vết loang của hoa quả như trong hình, làm lần lượt với những loại hoa quả còn lại. Lấy sữa chua ra và chia đều vào các hũ sốt hoa quả khi nãy, đậy nắp và đem cất sữa chua hoa quả vào ngăn mát tủ lạnh.

4

Khi sữa chua hoa quả lạnh là có thể dùng. Sự kết hợp của nhiều loại trái cây tươi tạo nên hương vị sữa chua hoa quả đa dạng tha hồ cho bạn lựa chọn, vừa ngon lại vừa cực tốt cho sức khỏe.